Phần thưởng cuối năm dành cho nhân viên xuất sắc của một công ty địa ốc tại Tân Bình (Tp.HCM) gồm quà và hiện kim trị giá 1,3 tỷ đồng.

Mức thưởng được công bố vào trung tuần tháng 1/2018, trong lễ tổng kết kinh doanh năm 2017 của doanh nghiệp này. Cụ thể, nhân viên xuất sắc sẽ được nhận phần thưởng gồm: một ô tô 7 chỗ, tiền mặt, phiếu tích lũy an sinh để mua nhà và voucher với tổng giá trị 1,3 tỷ đồng. Trong đó, chiếc ô tô chiếm hơn 50% giá trị giải thưởng. Trong năm 2017, doanh nghiệp này đã bàn giao và đưa 2 dự án căn hộ vào vận hành tại Tp.HCM.

Trong khi đó, theo tiết lộ của lãnh đạo một công ty tư vấn và môi giới bất động sản tại quận 5, cấp trưởng nhóm sale xuất sắc của doanh nghiệp có khoản thu nhập lên đến hơn 2 tỷ đồng. Trong đó, số tiền 15 triệu đồng mỗi tháng là khoản lương hồi tố (được trả bù nhờ bán hàng vượt doanh số quy định). Nếu tính lương hồi tố trong 12 tháng cùng tháng lương thứ 13 và 14 thì số tiền lên đến gần 250 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhân viên còn được thưởng 3% hoa hồng trên tổng doanh số mang về. Nhóm kinh doanh xuất sắc được phân bổ mức thưởng như sau: trưởng nhóm hưởng 30% quỹ tiền thưởng, các cá nhân có hiệu suất bán hàng tốt trong năm sẽ chia đều phần còn lại. Ông nói: “Cộng tất cả các khoản thưởng và lương hồi tố cuối năm, ước tính cá nhân xuất sắc nhất thừa sức rinh về bạc tỷ”.

nhà đất ninh thuận 0933843118

Nhiều công ty bất động sản tại Tp.HCM chi bạc tỷ thưởng Tết cho nhân viên. Ảnh: K.H

Cũng theo vị lãnh đạo này, năm 2016, khoản thu nhập của giám đốc sàn xuất sắc là 1,3 tỷ đồng và dự kiến con số này sẽ tăng lên 2-2,2 tỷ đồng trong năm 2017, gồm cả các khoản thưởng Tết. Trong năm qua, doanh nghiệp này đã bán được 2.800 bất động sản, cao hơn năm ngoái 1.000 sản phẩm, tăng hơn 50%. Trong đó, 60% rổ hàng tiêu thụ được là đất nền, nhà phố và 40% là căn hộ giá vừa túi tiền.

Trong 6 sàn địa ốc của doanh nghiệp này có tới 5 sàn vượt chỉ tiêu đề ra. Nhờ bán hàng đạt chỉ tiêu, cả công ty có hơn 80% nhân viên được hồi tố lương (nhận thêm 8-15 triệu đồng/tháng và bù cho cả năm).

Có trụ sở tại phố đi bộ Bùi Viện Tp.HCM, một công ty địa ốc bán hàng quy mô vừa và nhỏ cũng lên kế hoạch thưởng Tết là xe SH kèm hiện kim trị giá gần 200 triệu đồng cho giám đốc sàn xuất sắc. Ngoài ra, công ty mẹ (chủ đầu tư) còn thưởng cho các sàn phần thưởng tập thể là 500 triệu đồng để nhân viên đi du lịch nước ngoài.

Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa cho biết, ngành địa ốc thưởng Tết lên đến tiền tỷ là điều dễ hiểu vì thị trường trong 12 tháng qua xuất hiện nhiều cơn sốt đất lan rộng, thanh khoản bất động sản liền thổ đạt mức cao, biên lợi nhuận ở mức lý tưởng. Bên cạnh đó, vì sản phẩm ở phân khúc giá rẻ ở Sài Gòn vẫn tiêu thụ rất tốt nên những doanh nghiệp môi giới phân phối căn hộ bình dân, giá vừa túi tiền đều thắng lớn.

Mặc dù vậy, theo đánh giá của ông Quang, mức thưởng Tết bạc tỷ không đại diện cho toàn thị trường địa ốc mà chỉ có 10-15% những cá nhân, tập thể xuất sắc được nhận mức thưởng từ bạc trăm đến bạc tỷ đồng, trong đó số người nhận được bạc tỷ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong số những người làm việc trong ngành này, có 30-40% nhân viên có mức thưởng khá tốt, tức được nhận lương tháng 13, 14 hoặc 15 kèm theo mức hoa hồng. Đa phần những người còn lại chỉ có mức thưởng từ trung bình trở xuống.

 

(Theo Vnexpress)