Không khó để nhận thấy dấu hiệu trầm lắng của thị trường bất động sản trong thời gian qua. Việc kinh doanh đang ngày một khó khăn hơn, thậm chí nhiều dự án vô cùng ế ẩm, nhất là các sản phẩm “cao cấp”.

Là một nước Á Đông, phong thủy không chỉ là những kiến thức ứng dụng vào thiết kế, kiến trúc, địa thế nhà ở mà còn gắn với nhiều nét văn hóa của người Việt. Do đó, với các môi giới, người làm cầu nối cung cầu trên thị trường, kiến thức phong thủy giúp họ tăng uy tín cá nhân và kết nối với khách hàng tốt hơn. Với nhà đầu tư, am hiểu sâu về phong thủy có thể giúp họ định vị được xu hướng đầu tư, định hướng dòng tiền.

Trong chương trình đào tạo Expert Talk 13 do Batdongsan.com.vn tổ chức, chuyên gia Phong thủy Phạm Cương cho biết, những ứng dụng của phong thủy trong cuộc sống nói chung, kinh doanh bất động sản nói riêng là không giới hạn, từ thực tế đo đếm được cho đến những dự báo diễn biến tương lai, có độ chính xác cao. Tại đây, ông đã có những đánh giá tổng quan và một số dự báo đáng chú ý về thị trường bất động sản 2019 dựa trên kiến thức, chiêm nghiệm của ông về phong thủy.

Theo đó, để dự đoán được sự hưng thịnh của một lĩnh vực kinh doanh cụ thể hay nền kinh tế vĩ mô, nhà phong thủy học có thể dựa vào “khí”. Khí suy hay vượng sẽ đoán định được cát – hung, sự suy vượng của khí phản ánh sự trồi sụt, chu kỳ của nền kinh tế, trong đó có bất động sản.

Chẳng hạn, về mặt hình khí, tòa nhà cao nhất Việt Nam hiện nay – Landmark81 tọa lạc tại vị trí đắc địa, đại diện cho ngành bất động sản có khí hưng vượng, nên dù trong bối cảnh kinh tế thế giới suy thoái, đây sẽ là trụ đỡ quan trọng cho thị trường bất động sản Việt Nam. Thị trường có thể chạm đỉnh trong năm nay, và sắp tới sẽ được điều chỉnh, đi vào ổn định hơn. Còn về mặt lý khí, theo Tam nguyên cửu vận, do sao Bát bạch hành Thổ nhập trung cung và đang trong giai đoạn thịnh nên thị trường bất động sản vẫn có nền tảng tốt để phát triển, thậm chí có “sóng” ở một số khu vực.

Expert Talk 13
Buổi đào tạo Expert Talk 13 của Batdongsan.com.vn

Ngoài những dự báo về diễn biến của thị trường bất động sản Việt Nam, chuyên gia cũng chỉ ra xu hướng dòng tiền và các kênh đầu tư trong năm 2019. Đó là, dòng tiền sẽ chảy về các khu vực ven đô, những nơi sẽ khởi động các dự án thay đổi hạ tầng như khu đô thị, cao tốc, khu công nghiệp… Tại Hà Nội, khu vực Đông Anh và dọc đại lộ Thăng Long sẽ có nhiều tiềm năng hơn do bất động sản nội đô đã tới ngưỡng. Tại Tp.HCM, với vượng khí từ tòa nhà Landmark81, bất động sản Sài Gòn thu hút dòng tiền đầu tư tốt hơn. Trong đó, bất động sản chuẩn siêu sang và bất động sản giá bình dân đều có nhiều tiềm năng.

Trước đó, chuyên gia phong thủy Phạm Cương cũng từng nhiều lần đưa ra các dự đoán chính xác về tình hình phát triển của thị trường bất động sản, chứng khoán như chu kỳ xuống đáy các năm 2011-2013 và dần phục hồi vào năm 2014; thị trường chứng khoán chạm đỉnh năm 2018 trùng với việc cất nóc tòa nhà Landmark81…

Các kiến thức về phong thủy lý số, những kiến giải về “hình” và “khí” của chuyên gia Phạm Cương phần nào giúp học viên có những đánh giá riêng của mình về tình hình thị trường, những khu vực tiềm năng cho đầu tư, khu vực vượng khí cho nhà ở… để tư vấn cho khách hàng của mình.

Ngoài ra, Expert Talk 13 cũng đem đến những kiến thức nền cần thiết cho các môi giới khi tư vấn như cách xác định tâm nhà, hướng nhà trong phép “khai môn lập hướng”, cách xác định tuổi làm nhà không phạm Kim lâu, Tam Tai, Hoang ốc; những thế nhà đất xấu và phương pháp hóa giải… Đây là những kiến thức cốt lõi mà các môi giới cần nắm được để có thể tư vấn, thuyết phục khách hàng của mình, tăng khả năng chốt sale.

phong thủy trong kinh doanh bất động sản
Chuyên gia phong thủy Phạm Cương đánh giá cao tác động của kiến
thức phong thủy với lĩnh vực kinh doanh bất động sản

Bên lề buổi đào tạo, bàn về tầm quan trọng của kiến thức phong thủy với nhà môi giới, ông Phạm Cương cho biết: “Trong quá trình làm việc, các môi giới BĐS đều muốn vận dụng kiến thức phong thủy để tư vấn cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, phần lớn mọi người chỉ biết tìm thông tin trên các công cụ tra cứu phong thủy, mà không biết các kiến thức này có chuẩn hay không. Do đó, sự nhiệt tâm tư vấn cho khách hàng có thể phản tác dụng nếu môi giới cung cấp kiến thức sai về phong thủy. Các buổi đào tạo sẽ giúp môi giới được trang bị nền tảng kiến thức chắc hơn, hiểu sâu hơn về những khái niệm mà trước đây chỉ quen tra cứu trên mạng, biết đâu là kiến thức chuẩn để vận dụng, nâng cao uy tín trong mắt khách hàng.”

Ngoài ra, ông Phạm Cương cũng đánh giá cao về hiệu ứng của chuỗi đào tạo Expert Talk do Batdongsan.com.vn tổ chức với thị trường bất động sản Việt Nam. Cụ thể, trong bối cảnh thị trường bất động sản bùng nổ về giao dịch với sự ra đời của hàng nghìn công ty môi giới, kinh doanh bất động sản mỗi năm, các doanh nghiệp đều muốn trang bị cho nhân viên kiến thức, chuyên môn để nâng cao năng lực cạnh tranh. Doanh nghiệp nào trang bị nền tảng kiến thức, chuyên môn tốt sẽ có nhiều cơ hội hơn trong cuộc tranh giành thị phần.

Ở góc độ cá nhân, ông Cương nhìn nhận, dù là doanh nghiệp tiên phong trong mô hình đào tạo môi giới chuyên nghiệp, nhưng Batdongsan.com.vn đã triển khai được nhiều chương trình có giá trị. Các buổi đào tạo cũng mang đến hiệu ứng hai chiều, một mặt giúp Batdongsan.com.vn được biết đến nhiều hơn, một mặt gắn kết các môi giới, giúp họ có thêm sân chơi kiến thức bổ ích.

Anh Ma Xuân Khánh, Giám đốc điều hành một doanh nghiệp tại Lạng Sơn cho biết từng nhiều lần đưa nhân viên tham gia các buổi đào tạo do Batdongsan.com.vn tổ chức. Các buổi đào tạo đem đến những kiến thức cơ bản, phù hợp với trình độ của học viên, giúp họ tự tin hơn khi tư vấn cho khách hàng. Anh Khánh cũng mong muốn Batdongsan.com.vn sẽ có thêm những buổi đào tạo chuyên biệt, cho các cấp quản lý cao hơn những kiến thức sâu hơn, làm nền tảng để hạt nhân của các doanh nghiệp có thể training, đào tạo lại cho toàn bộ hệ thống nhân lực của công ty mình.

Vào ngày 30/3 tới đây, Expert Talk số tiếp theo sẽ được tổ chức tại Tp.HCM với chủ đề “Kiến thức cần biết khi mua nhà và đầu tư bất động sản”. Đây là lần đầu tiên một sự kiện dành riêng cho người mua nhà được tổ chức với những nội dung thiết thực như: Các kiến thức cơ bản khi chọn mua bất động sản; Tư vấn tài chính khi mua nhà; Tư vấn về pháp lý bất động sản.

Trong khuôn khổ chương trình lần này, bộ 6 “tiêu chí vàng” để lựa chọn bất động sản sẽ được hướng dẫn bởi các chuyên gia, các CEO hàng đầu trong ngành, bao gồm: tiêu chí về vị trí của bất động sản; tiêu chí về chủ đầu tư; tiêu chí về tình trạng pháp lý của bất động sản; tiêu chí quy hoạch tổng thể; tiêu chí thời điểm đầu tư và tiêu chí tài chính của người mua.

Ngọc Sương

(Theo Tuổi trẻ online)