Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, các doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm nhanh chóng đến khách hàng, tiết kiệm chi phí quảng cáo, nguồn nhân lực.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra nhiều cơ hội trong quá trình phát triển và hội nhập, nhưng cũng tạo ra không ít thách thức cho doanh nghiệp. Với lĩnh vực bất động sản nói riêng, cách mạng công nghiệp 4.0 được đánh giá sẽ có những ảnh hưởng sâu rộng chỉ trong vòng từ 5 đến 10 năm tới, nhất là đối với khâu quản lý, tiếp thị và bán hàng. Theo diễn đàn kinh tế thế giới WEF (World Economic Forum), năm 2025 có tới 52% công việc hiện nay của con người sẽ do máy móc tự đảm trách.

“Cuộc chuyển mình” của bất động sản trong thời đại 4.0

Vài năm gần đây, những khái niệm như Big Data, trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT – Internet of things) liên tục được nhắc đến và sớm cho thấy những ảnh hưởng nhất định, từ cách con người sống, làm việc, học tập, giải trí đến cách thức kết nối và duy trì các mối quan hệ xã hội.

Nhiều chuyên gia nhận định, phương thức bán hàng trực tuyến, quảng cáo thông qua các nền tảng sẽ sớm chiếm lĩnh thị trường. Dữ liệu khổng lồ của Big Data cho phép các hãng tư vấn, nghiên cứu thị trường dự đoán được xu hướng, nắm trong tay các thông tin then chốt về nhu cầu, hành vi, thói quen, sở thích của khách hàng theo từng khu vực, từ đó đề ra chiến lược kinh doanh phù hợp trong bước tiến tiếp theo của doanh nghiệp bất động sản.

SÂN CHƠI MỚI THỜI ĐẠI 4.0 - ĐÃ ĐẾN LÚC CÁC NHÀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CẦN

Thời đại 4.0 đã thay đổi hình thức tiếp thị, môi giới, trải nghiệm lẫn ra quyết định đầu tư với các sản phẩm bất động sản

Tiêu biểu, nhờ công cụ thực tế ảo Smart VR, khách hàng có thể trải nghiệm chân thực những căn hộ tương lai mà không cần phải đi thực tế. Sản phẩm được phản ánh gần như chính xác từ xa, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo, nguồn nhân lực, khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định mà không cần thông qua phương pháp thủ công truyền thống. Thông tin đa chiều, minh bạch, thậm chí mua, bán các sản phẩm bất động sản chỉ bằng vài cú click chuột.

Hay với việc ứng dụng AI và Big Data giúp việc phân tích thói quen, xu hướng tiêu dùng, khả năng chi trả và nhu cầu bất động sản của khách hàng được hiệu quả.

Cơ hội cho nhà môi giới chuyên nghiệp

Đón đầu “luồng gió” công nghệ mới, hội nghị ứng dụng công nghệ 4.0 cho môi giới bất động sản sẽ được tổ chức vào ngày 6/4 tại Adora Center, 431 Hoàng Văn Thụ, phường 4, Tân Bình, TP HCM. Dự kiến, hội nghị sẽ thu hút 2.000-3.000 khách tham dự là các nhà môi giới bất động sản, nhà đầu tư, nhà phát triển dự án.

Hội nghị dành riêng cho cộng đồng môi giới Việt Nam và các chủ đầu tư, nhằm hỗ trợ những nhà môi giới có cơ hội nắm bắt những công nghệ mới tự động hóa và thay thế cách làm truyền thống, thủ công trong tiếp thị và bán hàng, thay đổi và xây dựng thương hiệu cá nhân trong lĩnh vực bất động sản. Sự kiện giúp các chủ đầu tư giới thiệu dự án và sản phẩm bất động sản đến nhà môi giới trên toàn quốc.

REAS 2019 – Hội nghị ứng dụng công nghệ 4.0 cho môi giới BĐS lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam bởi MGI Realtor Network

REAS 2019 – Hội nghị ứng dụng công nghệ 4.0 cho môi giới bất động sản được tổ chức bởi MGI Realtor Network.

Các hoạt động trong khuôn khổ REAS 2019 sẽ diễn ra xuyên suốt với các bài trình bày về xu hướng đầu tư bất động sản 2019, cách thức xây dựng thương hiệu cá nhân cho môi giới và những case study ứng dụng công nghệ trong hoạt động marketing và sales bất động sản đến từ các diễn giả là chuyên gia công nghệ, môi giới, nhà đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu.

Bên cạnh đó, REAS 2019 còn tổ chức một khu trải nghiệm và demo những công nghệ mới nhất ứng dụng trong Sales & Marketing bất động sản từ AR/VR, AI, Big Data, Automation, CRM cho đến Chatbox, Live Streaming…

Đại diện của MGI Global sở hữu MGI Realtor Network, đơn vị tổ chức hội nghị cho biết, với sứ mệnh là công ty tiên phong trong việc xây dựng hệ sinh thái tiếp thị và phân phối trên nền tảng (platform 4.0), hội nghị định kỳ hàng năm này sẽ giúp các nhà môi giới bất động sản cập nhật xu hướng về thị trường, khách hàng, thương hiệu và công nghệ mới nhất trong bất động sản. Bên cạnh đó, chủ đầu tư có cơ hội để giới thiệu dự án và tiếp cận lực lượng kinh doanh và tiếp thị đang dẫn dắt thị trường là các nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp. Đăng ký tham dự tại đây.

( Theo Vnexpress.net)