Nhà hàng bên sông Seine, bảo tàng chiến tranh tại Ấn Độ, dự án nhà ở Santa Fe Villas là những thiết kế của MPN + Partners được ghi nhận.

Nhà hàng bên sông Seine

Trong ảnh, ông Tim Keane – Ủy Viên Hội đồng thành phố Atlanta, Mỹ (trái) trao giải thưởng cho kiến trúc sư Nguyễn Phúc Minh (giữa), Nhà đồng sáng lập của công ty kiến trúc Việt Nam MPN + Partners tại thành phố Atlanta, Bang Georgia, Mỹ. Thành lập năm 2012, công ty kiến trúc Việt Nam MPN + Partners thời gian qua được vinh danh qua nhiều cuộc thi thiết kế quốc tế như cuộc thi thiết kế của Archasm, cuộc thi thiết kế Bảo tàng quốc gia toàn cầu của Bộ Quốc phòng Ấn Độ hay cuộc thi DomestiCity tại thành phố Atlanta, Mỹ.

Nhà hàng bên sông Seine

Thời gian qua, MPN + Partners để lại nhiều dấu ấn qua các tác phẩm Nhà hàng bên sông Seine (Paris, Pháp), Bảo tàng chiến tranh quốc gia (New Delhi, Ấn Độ) và DomestiCity (Atlanta, Mỹ). Trong ảnh là phối cảnh nhà hàng ẩm thực lung linh bên bờ sông Seine. Không chỉ là một trong những thành phố xa hoa bậc nhất châu Âu, kinh đô ánh sáng Paris còn nổi tiếng nhờ vẻ đẹp lãng mạn và dịu êm. Để tôn vinh vẻ đẹp cùng chất lãng mạn bay bổng ấy, MPN + Partner xây dựng một không gian ẩm thực đầy mộng mơ “trên những đám mây”.

Nhà hàng bên sông Seine

Các kiến trúc sư phân chia không gian bên trong nhà hàng theo những cột thép mỏng, đồng thời tận dụng nguồn sáng từ những quả bóng bay ETFE có khả năng điều chỉnh hấp thu năng lượng mặt trời, MPN + Partner tạo nên một chiếc hộp kính ẩm thực trong suốt, giúp xóa nhòa ranh giới với không gian xung quanh. Những quả bóng bay ETFE giúp cung cấp ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ nhà hàng. Công trình với cảm hứng lãng mạn đạm chất Paris này đem tới cho MPN + Partner Giải Ba trong cuộc thi thiết kế do Archasm tổ chức.

Bảo tàng chiến tranh Ấn Độ

Qua đường nét chạm khắc truyền thống và quy cách bố trí không gian trưng bày theo ba lớp thời gian, bảo tàng chiến tranh Ấn Độ dưới bàn tay của MPN + Partner không chỉ vinh danh những người anh hùng đã hy sinh mà còn truyền đi những thông điệp quốc gia mạnh mẽ về phát triển bền vững. Vì môi trường tại New Delhi đang bị ô nhiễm trầm trọng nên MPN + Partners thiết kế hệ thống mái che công nghệ cao tích hợp với những tấm pin năng lượng mặt trời để phục vụ riêng cho dự án, đảm bảo không khí thải carbon, giảm thiểu tiêu thụ tài nguyên mà vẫn duy trì được bảo tàng.

Công ty kiến trúc Việt có nhiều thiết kế được thế giới tôn vinh
MPN + Partners ghi dấu ấn trên bản đồ kiến trúc thế giới với nhiều dự án thiết kế ấn tượng, được đánh giá cao.

Với triết lý phát triển dự án xanh, MPN + Partners đặt điểm nhấn của dự án vào tấm mái che kết hợp với pin năng lượng mặt trời. Với thiết kế bảo tồn được địa hình, địa vật cùng nỗ lực phát triển dự án xanh, công ty thắng Giải Ba trong cuộc thi “Global Design & Architectural Competition” của Bộ Quốc phòng Ấn Độ.

dự án nhà ở Santa Fe Villas

Ở dự án DomestiCity (Atlanta, Mỹ), MPN + Partner không sử dụng các vách ngăn tại tầng trệt, mà hướng cư dân đến một không gian sống mang tính cộng đồng. Theo đó, không gian sống được đặt ở tầng trên, được tạo nên từ các mô đun, mỗi mô đun đóng vai trò là một căn hộ dành cho người độc thân. Những gia đình đông người có thể lựa chọn thêm mô đun theo nhu cầu.

dự án nhà ở Santa Fe Villas

Gần đây nhất, công ty cũng được lựa chọn vào vòng hai dự án “Cây thông minh – Một cộng đồng tương lai theo trục đứng” tại Nam Kinh, Trung Quốc. Đây là dự án cũng cấp giải pháp nhà ở dành cho tương lai. Với mục đích nâng tầm các thiết kế nhà ở và chăm sóc cho đời sống tinh thần của cư dân, dự án Cây thông minh mang đến một sân chơi lớn cho các nhà thiết kế để tư duy và khám phá cũng như tạo ra diện mạo mới cho thiết kế nhà ở theo trục đứng thông qua tích hợp công nghệ sáng tạo. Tận dụng những tiến bộ của kỷ nguyên công nghệ 4.0, những thiết kế được hứa hẹn là tập trung vào cảm nhận của con người, những gì họ muốn và những gì họ kỳ vọng.

Kiến trúc sư Nguyễn Phúc Minh – Nhà đồng sáng lập Công ty kiến trúc MPN + Partners

Kiến trúc sư Nguyễn Phúc Minh – Nhà đồng sáng lập Công ty kiến trúc MPN + Partners, có gần 10 năm gắn bó với công ty thiết kế thuộc Top 5 thế giới là Foster + Partners (London, Anh). Ông từng trải qua nhiều dự án tầm cỡ như Sân bay quốc tế Queen Alia (Jordan), Bab al Bahr (Rabat, Morocco), Platinum Park Complex (Kuala Lumpur, Malaysia), Trung tâm văn hóa St. Petersburg New Holland (Liên bang Nga), Tháp Đôi Diamond Rice 100 tầng (Hà Nội, Việt Nam), Tháp phức hợp 68 tầng VietinBank (Hà Nội, Việt Nam)…

 

( Theo My Anh / vnexpress.net)