Ninh Thuận ưu tiên thu hút đầu tư vào các lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh cao, trong đó tập trung ưu tiên kêu gọi các dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch, nhằm tạo ra các sản phẩm du lịch đặc thù, khác biệt có tính cạnh tranh cao thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Thông tin được Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận- Lưu Xuân Vĩnh- nhấn mạnh trong “Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch Ninh Thuận 2018”, ngày 7/9/2018, tại TP. Hồ Chí Minh.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh cam kết tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư

“Hãy đến với Ninh Thuận để đầu tư, trải nghiệm, tham quan nghỉ dưỡng, hưởng thụ không khí trong lành với nhiều thắng cảnh thiên nhiên thơ mộng, cùng tìm hiểu những nét đẹp của văn hóa Chăm cổ kính. Các doanh nghiệp sẽ sớm nhận ra Ninh Thuận thực sự là điểm đến tin cậy, an toàn, thân thiện và có nhiều cơ hội phát triển mới” – Chủ tịch UBND Ninh Thuận mời gọi.

Theo đó, Ninh Thuận ưu tiên các dự án đầu tư du lịch, cụ thể: Tập trung phát triển các loại hình du lịch có tiềm năng và lợi thế cạnh tranh của tỉnh, bao gồm du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa và dịch vụ phục vụ du lịch, hình thành các khu du lịch trọng điểm của cả nước với các loại hình du lịch độc đáo, tạo ra sự khác biệt, có tính cạnh tranh cao, có chất lượng dịch vụ tốt nhất, sản phẩm du lịch đa dạng; xây dựng tỉnh Ninh Thuận thành một trong những vị trí chiến lược trong mạng lưới du lịch của cả nước.

công ty cổ phần đàu tư Hacomholdings

Hội nghị thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Tại hội nghị, các đại biểu là các chuyên gia kinh tế, nhà đầu tư cùng DN… đã tập trung trao đổi, thảo luận về những cơ hội đầu tư ngành du lịch; kết nối hợp tác phát triển du lịch Ninh Thuận với TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh/thành khu vực phía Nam và các DN lữ hành… nhằm phát triển ngành du lịch Ninh Thuận bền vững trong thời gian tới.

Đại diện các nhà đầu tư, ông Trần Phú Chiến – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Hacom Holdings đánh giá cao về tiềm năng và cơ hội đầu tư vào ngành du lịch của Ninh Thuận. Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận đã tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách, thủ tục đầu tư thông thoáng cho các DN trong đó có Hacom Holdings.

Đặc sản Ninh Thuận

Ninh Thuận trở thành điểm đến thân thiện, hấp dẫn đối với khách du lịch

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh cam kết, sẽ xây dựng Ninh Thuận trở thành điểm đến thân thiện, hấp dẫn với các nhà đầu tư. Đồng thời sẽ tiếp tục tập trung cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư, luôn đồng hành và tháo gỡ khó khăn cho hoạt động kinh doanh du lịch nhằm giúp cho DN phát triển bền vững. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ tập trung huy động các nguồn lực đầu tư cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch, nhất là hạ tầng giao thông kết nối đến các khu, điểm du lịch…

Tính đến cuối năm 2017, trên trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã có 325 dự án được cấp giấy chứng nhận, quyết định chủ trương đầu tư và chấp thuận địa điểm đầu tư, với tổng vốn đăng ký khoảng 115.000 tỷ đồng. Các dự án đầu tư này tập trung vào các lĩnh vực phát triển du lịch, năng lượng, sản xuất giống thủy sản, chế biến nông thủy sản, khai thác, chế biến khoáng sản. Trong đó, có 48 dự án đầu tư về du lịch trên địa bàn toàn tỉnh, diện tích khoảng 1.800ha với tổng vốn đầu tư gần 15.300 tỷ đồng.

 

(Theo Thanh Minh/congthuong.vn)