Năm Kỷ Hợi 2019, vận khí bình địa mộc, có nhiều điểm mà các chủ đầu tư khi khởi công, động thổ, giới thiệu dự án cần lưu tâm để tránh phạm phải điều kỵ húy.

Năm 2019 này, dự báo các quyết sách mang tính chất bảo hộ từ các lãnh đạo của các nền kinh tế lớn như trừng phạt kinh tế, các hàng rào thuế quan… sẽ tiếp tục diễn ra và khiến cả những nền kinh tế nhỏ hơn gặp nhiều khó khăn. Các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp xuất khẩu sẽ gặp thách thức về đầu ra, khiến dòng tiền bị ảnh hưởng tiêu cực.

Đối với ngành bất động sản, dự báo sẽ là một năm xuất hiện nhiều thách thức hơn năm Mậu Tuất 2018. Tuy nhiên, các dự án bất động sản đã động thổ triển khai từ 2018 và đưa vào hoạt động từ 2019 sẽ không cần quá lo lắng với những khó khăn do sự chững lại của giao dịch bất động sản năm nay.

nhà đất ninh thuận

Đối với các doanh nghiệp có văn phòng, nhà máy có hướng cổng, cửa tại các phương vị: Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc sẽ cần cẩn trọng hơn. Đây là các phương vị có các sao Thái tuế (sao Mộc tại Tây Bắc), sao Ngũ hoàng (theo Địa lý Phong thủy Lạc Việt thì Ngũ hoàng 2019 đóng tại Đông Nam) cộng thêm bị xung Thái tuế và sao Nhị hắc tại phương Đông Bắc. Hai sao Ngũ hoàng và Nhị hắc theo Phi tinh huyền không, là hai sao chiêu hung tại các phương vị mà hàng năm bay tới. Tôi xin đưa ra các lưu ý như sau:

– Đối với các dự án, doanh nghiệp, gia đình động thổ năm 2019, ngoài việc xem tuổi động thổ để không bị phạm Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu, thì vị trí động thổ duy nhất là tại phương Nam (tính từ tâm đất, tâm nhà là hướng 180 độ). Đặc biệt, lưu ý tuyệt đối không động thổ tại các phương vị Tây Bắc, Đông Nam và Đông Bắc. Cực kỳ nguy hiểm nếu quý vị động thổ tại phương vị Tây Bắc, tức là chiêu hung sao Thái tuế.

Thái tuế hay Tuế tinh chính là sao Mộc, hành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời. Nó lớn gấp 11 lần Trái đất và có khối lượng bằng 2,5 lần tổng khối lượng của tất cả các hành tinh trong hệ mặt trời. Chu kỳ của nó là 12 năm tương ứng với 12 cung hoàng đạo, hay 12 cung Địa chi của Lý học Đông phương bắt đầu từ Tý và kết thúc tại Hợi.

Do khoảng cách rất gần Trái đất nên ảnh hưởng của sao Mộc lên Trái đất là vô cùng lớn. Do đó, đây chính là yếu tố nguy hiểm nhất và gây ảnh hưởng nhiều nhất tới ngôi nhà và mảnh đất của chúng ta. Việc xác định phương vị Thái tuế chính là Địa chi của năm, chính là sơn Hợi – Tây Bắc đối với năm Kỷ Hợi. Do ảnh hưởng có tính dư thừa khí, nên các phương vị bên cạnh cũng bị ảnh hưởng, là sơn Càn – hướng Tây Bắc. Tính từ tâm nhà, chúng ra sẽ có phương vị phải tránh là sơn Càn và Hợi: 307,5 – 337,5 độ.

Tuổi Tam tai: Là các tuổi có Địa chi là Tỵ – Dậu – Sửu. Đây là ba tuổi gặp khó khăn về kinh tế, tình cảm, gia cảnh trong liên tiếp ba năm Hợi – Tý – Sửu và năm Hợi là năm đầu tiên. Tam Tai là hạn ba năm thuộc điểm “Mộ” của chu kỳ phát triển của Kim cục trong ngũ hành. Do đó, trong ba năm này không nên đầu tư các dự án mới và luôn thận trọng trong mọi vấn đề về tài chính. Nam giới không được động thổ, cất mái, không nên cưới hỏi, nhưng có thể mua sắm đất đai nhà cửa.

– Đối với các văn phòng, nhà máy, công ty có hướng cửa, hướng cổng Đông Nam, quý vị có thể treo chuông gió kim loại 5 thanh và Hũ tham sinh để hóa giải bớt tính hung sát của sao Ngũ hoàng. Với cửa Đông Bắc, quý vị có thể đặt quả cầu màu vàng hoặc Hũ tham sinh để hạn chế tác động của sao Nhị hắc. Còn với cửa hướng Tây Bắc, sử dụng tranh Tam Dương Khai Thái treo đối diện với cửa chính.

– Tại các phương vị Đông Nam, Đông Bắc không nên đặt máy móc hay các thiết bị hoạt động liên tục. Tại các phương vị này, nếu là nơi có nhiều các hoạt động hay di chuyển đi lại cũng nên sử dụng Hũ tham sinh hoặc chuông gió kim loại 5 thanh.

– Quý vị không nên sử dụng Tỳ hưu, Sư tử, Hổ, bởi các linh vật này không những không giúp quý vị chiêu tài lộc, mà còn gây tác hại khôn lường.

– Ngày Tất niên: Các ngày phù hợp nhất sẽ là 21 tháng Chạp: 9-11h, 13-15h, 17-19h; 24 tháng Chạp: 7-9h, 11-13h; 25 tháng Chạp: 9-11h, 17-19h.

Đặc biệt, với các doanh nghiệp, không có được sự thuận lợi trong năm Mậu Tuất 2018, thì ngày 24 tháng Chạp là ngày đặc biệt thích hợp để tổ chức tất niên, tạo tiền đề cho sự thuận lợi trong năm 2019.

 

Hoàng Triệu Hải (Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Lý học Đông phương)

(Theo bao dau tu bat dong san)