Việt Nam được Tổ chức Du lịch Thế giới xếp vào top 6 nước tăng trưởng du lịch cao nhất, kéo theo phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng.

Du lịch tăng trưởng mạnh

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, trong 6 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã đón gần 7,9 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 27% so với cùng kỳ năm 2017. Khách du lịch nội địa ước đạt 42,8 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch là 312.000 tỷ đồng, cao hơn 22,% so với 6 tháng đầu năm ngoái.

Còn trong năm 2017, lượng khách Tây Âu đến Việt Nam cán mốc 1,5 triệu lượt, góp phần làm nên kỷ lục của du lịch Việt Nam khi lần đầu tiên đón 12,9 triệu lượt khách quốc tế. Lượng khách du lịch nội địa vươn lên 73,2 triệu góp phần đưa tổng thu từ khách du lịch đạt 510.000 tỷ đồng.

Như vậy, doanh thu từ du lịch nửa đầu năm nay đã vượt 61% tổng thu của cả năm 2017. Với đà tăng trưởng như hiện tại, ngành du lịch đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ thu hút 17-20 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 82 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch sẽ đạt 35 tỷ USD, đóng góp 10% GDP.

Nguyên nhân của sự tăng trưởng này đến từ sự phát triển hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, hạ tầng du lịch cũng như sự đa dạng các sản phẩm du lịch ở mỗi địa phương. Ngoài ra, còn có thể kể đến sự tham gia của các nhà đầu tư chiến lược với những dự án du lịch quy mô lớn, đẳng cấp quốc tế.

Sự ra đời của hàng loạt quần thể nghỉ dưỡng và khách sạn tiêu chuẩn quốc tế tại nhiều vùng biển nổi tiếng như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phú Quốc… góp phần tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh của du lịch Việt Nam, từng bước khẳng định thương hiệu du lịch Việt Nam theo hướng chất lượng cao và hiện đại.

Biệt thự biển và condotel vẫn hút nhà đầu tư

Theo ông Dương Đức Hiển – Giám đốc bộ phận Kinh doanh miền Bắc và miền Trung, Savills Việt Nam, bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là các dự án biển thuộc khu du lịch trọng điểm, sẽ tiếp tục thu hút nhà đầu tư trong năm 2018. Hãng này dự báo, thị trường sẽ chào đón hơn 18.000 căn condotel trong 2 năm tiếp theo.

Riêng với biệt thự biển, các đơn vị nghiên cứu cho biết số lượng sản phẩm mới ra thị trường đang có xu hướng giảm. Nhờ vậy, tỷ lệ hấp thụ sẽ tích cực hơn nhờ nguồn cung hạn chế và mức giá chào bán còn tương đối thấp, chỉ bằng 1/6 so với những khu nghỉ dưỡng hàng đầu trong khu vực như Bali, Phuket.

Trong báo cáo quý II/2018 vừa được DKRA Vietnam công bố, tỉnh Quảng Nam với tâm điểm là thành phố Hội An đang dẫn đầu về tỷ lệ hấp thụ và số lượng biệt thự nghỉ dưỡng tiêu thụ được trên thị trường.

Cụ thể, có đến 30% biệt thự nghỉ dưỡng được bán ra trong quý II là tại Quảng Nam. Tỷ lệ hấp thụ của tỉnh này đạt 39%, cao hơn nhiều so với mức 28% của đối thủ đứng thứ hai là Phú Quốc (Kiên Giang) .

Tuy nhiên, DKRA Vietnam dự báo chỉ một vài dự án có những yếu tố đặc biệt hoặc lợi thế vượt trội sẽ bứt phá trong thời gian tới. Điển hình là quần thể nghỉ dưỡng phức hợp Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An vừa mới đi vào vận hành từ tháng 4/2018. Dự án bao gồm 132 căn biệt thự, nhận nhiều sự quan tâm từ thị trường.

Bất động sản nghỉ dưỡng biển hưởng lợi nhờ tăng trưởng du lịch

bất động sản nghĩ dưởng tăng trưởng nhờ du lịch tăng trưởng mạnh

Khu biệt thự hướng biển sở hữu vị trí đẹp trong lòng quần thể nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Bên cạnh các yếu tố về vị trí và chất lượng, dự án có lợi thế về uy tín thương hiệu của chủ đầu tư. Đây là dự án mới nhất của Vingroup – tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Trước đó, các dự án Vinpearl của chủ đầu tư này tại Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang… đều thành công nhờ hội tụ nhiều lợi thế cạnh tranh. Cụ thể, dự án tọa lạc tại các bãi biển đẹp, tích hợp đa dạng mô hình vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng sinh thái, khám phá thiên nhiên, văn hóa địa phương. Tiêu chuẩn cơ sở vật chất và quản lý vận hành cũng đạt chuẩn 5 sao quốc tế với hệ thống khách sạn sang trọng và các căn biệt thự cao cấp.

Ngoài ra, theo đại diện Vingroup, đa số nhà đầu tư đều quan tâm đến chính sách cam kết lợi nhuận. Tại các dự án của mình, ông lớn ngành bất động sản đều cam kết đảm bảo mức lợi nhuận 10% mỗi năm trong vòng 10 năm – tỷ lệ khá cạnh tranh trên thị trường.

Mua bán bất động sản tăng trưởng mạnh nhờ du lịch phát triển mạnh

Hàng ngàn nhà đầu tư, khách hàng đã đến tham dự và giao dịch trong sự kiện mở bán Dự án Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An.

Giới chuyên gia địa ốc cũng khuyến cáo, khi xác định đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tư nên chú trọng đến bốn yếu tố gồm tính pháp lý, chủ đầu tư, tiến độ thi công, tiềm năng tăng giá trị trong tương lai.

“Các yếu tố này mới là chìa khóa bảo đảm được tính an toàn và khả năng sinh lời bền vững cho các nhà đầu tư”, đại diện Vingroup đồng tình.

 

(Theo Ánh Thúy/ vnexpress.net)