Nhiều doanh nghiệp BĐS đang áp dụng các chính sách bán hàng hỗ trợ tài chính cho người mua nhà trong bối cảnh dịch bệnh tạo áp lực tài chính lên người mua và thị trường đối mặt nỗi lo lạm phát.

Bất động sản đang trở về giá trị thực

Theo nhận định của các chuyên gia, dịch bệnh đang tạo ra cơ hội lớn cho nhà đầu tư và người mua BĐS vì có cơ hội tiếp cận sản phẩm giá tốt.

Nhận định về thị trường BĐS, ông Nguyễn Lộc Hạnh, TGĐ Ngọc Á Châu cho biết, năm 2022 sẽ là năm bùng nổ trong đầu tư công. Việc giải ngân tiền cho các dự án hạ tầng bắt buộc phải nhanh chóng hơn để đầu tư toàn bộ đường sá, cao tốc, các tuyến nhằm cứu kinh tế sau dịch. Khi những hạ tầng đó được thực hiện, việc vận chuyển đi lại dễ hơn, thời gian, không gian được rút ngắn, từ đó BĐS sẽ phát triển. Tuy nhiên, một khi đầu tư công tăng lên, việc sử dụng tiền mặt nhiều để kích cầu kinh tế tăng trưởng cũng sẽ dễ dẫn đến lạm phát, khiến đồng tiền mất giá. Do đó, không có cách nào giữ tiền tốt hơn thời điểm này là đầu tư vào BĐS để đảm bảo giá trị về dòng tiền mà vẫn gia tăng biên độ lợi nhuận ổn định theo thời gian.

Thị trường BĐS đang ở thời điểm thích hợp để mua vào

Chuyên gia BĐS nhận định thị trường đang trong thời điểm thuận lợi để mua vào khi giá nhà có xu hướng trở về giá trị thực.

Đồng quan điểm, ông Trần Khánh Quang, TGĐ Công ty BĐS Việt An Hòa nhận định, trong giai đoạn này, để kích cầu nhiều chủ đầu tư khi mở bán đã điều chỉnh mức giá BĐS về sát giá trị thực hơn. Do vậy, đây sẽ là thời điểm tốt nhất để tìm mua được sản phẩm phù hợp nhất. “Hiện nay, thị trường đang trong giai đoạn tích luỹ, giá BĐS ổn định nên sẽ là thời điểm phù hợp để mua vào. Vì khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường sẽ sôi động trở lại, giá nhà rất khó đứng yên như hiện nay”, ông Quang cho hay.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch Câu lạc bộ BĐS Việt Nam cho biết, nhà đầu tư mua nhà ở thời điểm này tương lai khi bán ra không thấp hơn mức ban đầu từ 30 – 50%. Nguyên nhân chính do Việt Nam đang trên đà phát triển, giá nhà sẽ luôn song hành với sự phát triển đó. Ngoài ra, nhu cầu tăng trong khi quỹ đất dần hẹp đi cũng là lý do để vị chuyên gia đưa ra mức tích lũy vài chục phần trăm. “Dù có thăng có trầm, có xuống giá nhưng BĐS khi bán ra sẽ không thấp hơn giá ban đầu, thậm chí luôn có mức tích lũy lợi nhuận”, ông Bảo nói.

Nhiều chính sách kích cầu tiêu dùng giúp người mua hưởng lợi

Tìm hiểu thực tế giao dịch thị trường trong giai đoạn này cho thấy, xu hướng điều chỉnh BĐS về đúng giá trị thực đã được thể hiện rõ nét ngay trong quý 4/2021. Nhiều chủ đầu tư khi mở bán đã điều chỉnh mức giá về sát giá trị thực hơn. Nhiều dự án mở bán trước đó cũng được điều chỉnh cho phù hợp, có thêm nhiều đợt chiết khấu, khuyến mãi lớn để kích hoạt nhu cầu mua BĐS thời điểm cuối năm. Việc tận dụng tốt lỗ hổng của thị trường có thể khiến dự án mới thu hút lượng lớn khách hàng và kéo theo giao dịch tăng lên.

Cụ thể như tại dự án Iris Residence (Cần Giuộc, Long An), dự án này tọa lạc trên mặt tiền Quốc lộ 50, cách trung tâm TP.HCM khoảng 20km đang được chào bán mức giá từ 2,9 tỷ đồng/căn, đây là tầm giá khá mềm với dòng sản phẩm nhà phố liền kề gần TP.HCM. Chủ đầu tư cũng đưa ra nhiều ưu đãi bán hàng như: chiết khấu tối đa lên đến 12%, hỗ trợ vay 70%, khách chỉ cần thanh toán 20% (600 triệu đồng) cho đến khi nhận nhà.

Thị trường BĐS đang ở thời điểm thích hợp để mua vào

Doanh nghiệp BĐS tung nhiều chính sách bán hàng ưu đãi nhằm kích cầu sức mua thị trường dịp cuối năm.

Hay dự án Bcons Sala (TP.Dĩ An, Bình Dương) tung ra chính sách thanh toán dễ thở hơn cho người mua. Chỉ thanh toán 30% giá trị căn hộ (khoảng 400 triệu đồng) khi ký kết hợp đồng mua bán. Sau đó, khách có thể vay ngân hàng tối đa 65% giá trị căn hộ và được hỗ trợ trả lãi suất vay cho đến khi nhận nhà. Theo phương thức này, mức vay 65% được chia làm 2 lần. Lần 1, ngân hàng giải ngân 40% giá trị căn hộ đến thời điểm nhận bàn giao. Lần 2 sẽ giải ngân tiếp 25% giá trị căn hộ. Khoản tiền giải ngân cả lần 1 và lần 2 đều sẽ được hỗ trợ lãi suất đến thời điểm 6 tháng sau thông báo nhận nhà.

Tương tự, Charm Group – chủ đầu tư dự án Charm Resort Hồ Tràm cũng đưa ra chương trình bán hàng hấp dẫn cho khách hàng. Theo đó, khách hàng chỉ cần thanh toán 20% cho đến khi nhận nhà và cam kết lợi nhuận tối thiểu 6,5%. Sau thời gian cam kết, chủ đầu tư sẽ chia sẻ lợi nhuận đến 90%. Khách hàng thanh toán sớm còn được được chiết khấu từ 2-7%. Ngoài ra, chủ đầu tư còn tặng gói bảo hiểm với thời hạn sử dụng 10 năm, tặng vàng khi giao dịch thành công, chiết khấu cho khách hàng thân thiết.

Theo các chuyên gia VNDIRECT, thị trường BĐS nhà ở kỳ vọng được phục hồi từ 2022 nhờ ba yếu tố nguồn cầu được thúc đẩy mạnh mẽ bởi thị trường phục hồi trên diện rộng; lãi suất vay mua nhà thấp củng cố quyết định an cư và nguồn cung mới hồi phục ấn tượng nhờ nới lỏng pháp lý. Bên cạnh đó, giá nhà ở sơ cấp sẽ khó có thể giảm trong năm 2022 do chi phí phát triển dự án gồm tiền đền bù, chi phí tài chính tăng cao trong bối cảnh dự án kéo dài và chi phí nguyên vật liệu xây dựng leo thang liên tục. Ngay thời điểm này, người mua nhà có thể tận dụng các chính sách kích cầu thị trường của chủ đầu tư để tiếp cận cơ hội mua nhà thuận lợi hơn.

( Theo Phương Uyên / Thanhnienviet )

Link gốc: https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/thi-truong-bds-dang-o-thoi-diem-thich-hop-de-mua-vao-ar108030