Tân Uyên phấn đấu trở thành thành phố thứ 4 thuộc tỉnh Bình Dương trước năm 2025. Đây là một bước tiến mới cho hơn 20 năm thay đổi phát triển của Tỉnh Bình Dương.

Bước tiến mới của tỉnh Bình Dương

Bình Dương được biết đến là thủ phủ công nghiệp của cả nước. Thành công của tỉnh Bình Dương là kết quả của những quy hoạch về cơ sở hạ tầng và chủ trương tập trung đầu tư vào các vùng. Kết quả của kế hoạch này là trong suốt 20 năm Bình Dương đã xây dựng được 3 thành phố trực thuộc tỉnh gồm: Thành phố Thủ Dầu Một, Dĩ An, Bình Dương.

Tân Uyên là thành phố thứ 4 trực thuộc tỉnh Bình Dương

Tân Uyên là thành phố thứ 4 trực thuộc tỉnh Bình Dương.

Và bước tiếp theo trong kế hoạch của Tỉnh Bình Dương sẽ đầu tư xây dựng phát triển khu vực phía Bắc của tỉnh nhằm cân bằng kinh tế và phát triển đồng bộ. Với mục tiêu đó, trong những năm gần đây tỉnh đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng và đưa ra nhiều chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn nhằm biến Tân Uyên trở thành một khu đô thị mới phát triển hiện đại. Và thị xã Tân Uyên là địa phương được hưởng lợi nhiều nhất từ chiến lược phát triển giao thông của Bình Dương. Nhờ vị trí trung tâm kết nối với Thủ Dầu Một, Thuận An, Phú Giáo, Bến Cát, phần lớn các tuyến giao thông huyết mạch của Bình Dương đều đi qua địa bàn Tân Uyên.

Kết quả của sự phấn đấu đã giúp cho Tân Uyên trở thành đô thị loại III và là khu vực có nguồn vốn đầu tư được rót vào cao nhất Tỉnh Bình Dương, nổi bật có thể kế đến là khu công nghiệp Vsip 3 với 1000 hecta vừa được động thổ xây dựng vào tháng 3 năm 2022.

Mục tiêu không chỉ dừng lại ở đó, vào cuộc họp Hội đồng nhân dân Tỉnh, chủ trương thành lập thành phố Tân Uyên trực thuộc tỉnh Bình Dương đã được đại đa số cử tri đồng ý.

Phát triển an sinh xã hội song hành với đầu tư kinh tế

Với tham vọng trở thành thành phố, thì không chỉ phát triển về kinh tế mà các vấn đề về an sinh xã hội cũng cần được đầu tư đồng bộ nhằm đạt được những tiêu chuẩn của một thành phố trực thuộc Tỉnh.

Theo báo cáo kinh tế xã hội của Ủy ban nhân dân thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, từ tháng 6/2020 đến giữa năm 2021 tuy ảnh hưởng của dịch bệnh bùng phát nhưng toàn thị xã đã thu hút được thêm 31.500 lao động (tăng từ 142.400 lao động lên 174.548 lao động). Trong tương lai, với một loạt khu công nghiệp hoàn thành thì Tân Uyên sẽ thu hút rất nhiều lao động nhập cư. Để giải quyết bài toán trong tương lai gần này, Thị xã Tân Uyên đã nỗ lực đưa ra nhiều quy hoạch các khu đô thị hiện đại đáp ứng được các tiêu chuẩn đô thị loại III.

Tiềm năng thị trường bất động sản Tân Uyên

Với những tiềm năng về kinh tế cũng như các quy hoạch xây dựng trong những năm gần đây thị trường bất động sản Tân Uyên trở nên rất “hot” và ngày càng nhiều các ông lớn đến tìm kiếm cơ hội phát triển các khu đô thị, các trung tâm thương mại – dịch vụ… Giới kinh doanh bất động sản tại Bình Dương cho biết, dù rất giàu tiềm năng nhưng giá đất Tân Uyên hiện nay chỉ khoảng 17-20 triệu đồng/m2 đối với các khu vực trung tâm hoặc gần khu công nghiệp. Trong khi đó, khu vực liền kề thuộc thành phố Thuận An và thành phố mới Bình Dương giá ít nhất cao gấp đôi.

Tân Uyên là thành phố thứ 4 trực thuộc tỉnh Bình Dương

Không nằm ngoài xu hướng của thị trường, Tập đoàn KAVI đã phát triển nên dự án Tân Uyên Central Point còn có tên pháp lý là khu Nhà ở Dương Tiến Phát nằm tại nơi giao cắt của bốn tuyến đường chiến lược gồm đại lộ Nam Tân Uyên, đại lộ Uyên Hưng – Thủ Dầu Một, Vành đai 4 và đường tạo lực Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Phú, đây là khu còn được xác định là trung tâm.

Theo quy hoạch của chính quyền Thị xã đây sẽ là một khu dân cư phục vụ cho lượng lao động tại khu công nghiệp Vsip III liền kề đang được khởi công xây dựng. Tân Uyên Central Point hiện nay đã hoàn thiện xây dựng và các hồ sơ pháp lý đầy đủ nên được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Lễ công bố và ra quân dự án Tân Uyên Central Point dự kiến được Tập đoàn Kavi tổ chức vào ngày 05 tháng 05 năm 2022.

( Theo Thanhnienviet )

Link gốc: http://thanhnienviet.vn/2022/05/04/tan-uyen-la-thanh-pho-thu-4-truc-thuoc-tinh-binh-duong