Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp BĐS khác đang “ngủ đông” hay còn chần chừ nghe ngóng tình hình, việc tìm ra giải pháp để tiếp tục duy trì hoạt động bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu đáng kể những tác động tiêu cực do Covid-19 gây ra.

Bên cạnh những hỗ trợ về chính sách của Chính phủ để phục hồi thị trường BĐS giai đoạn Covid-19, một số doanh nghiệp BĐS đã tỏ ra nhạy bén với những biến đổi của thị trường trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Đặc biệt là sự tác động của việc giãn cách xã hội định hình lại hành vi của người tiêu dùng. Do vậy, việc tìm ra cách thức bán hàng thích ứng với sự thay đổi đó là yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp BĐS hạn chế rủi ro và gia tăng doanh thu trong khi các doanh nghiệp khác vẫn bị động trước dịch bệnh.

Tại Việt Nam, một số doanh nghiệp BĐS đã tiên phong ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh, trong đó có thể kể đến những cái tên tiêu biểu như VinGroup, Sunshine, Bim Land, Đại Phúc Land, CT Group,… Trong đó, các App bán hàng tỏ ra có hiệu quả và hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp tiếp tục duy trì hoạt động thay vì phải “giãn cách” bán hàng.

app bất động sản hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch

Các App bán hàng đã hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp tiếp tục duy trì hoạt động trong mùa dịch Covid

Đáp ứng nhu cầu đó, Tập đoàn công nghệ bất động sản hàng đầu châu Á PropertyGuru hiện đang sở hữu nền tảng bán hàng FastKey hỗ trợ số hóa và tự động hóa quy trình mua bán bất động sản. FastKey hiện đang được áp dụng với hơn 500 dự án BĐS ở nhiều quốc gia trong khu vực. Được giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào năm 2019, FastKey thu hút sự chú ý của nhiều doanh nghiệp BĐS, đặc biệt sự quan tâm ngày càng cao từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Sự ảnh hưởng của dịch bệnh đến hoạt động bán hàng BĐS là một động lực to lớn khiến các doanh nghiệp nhận thức rõ hơn về tính hiệu quả mà công nghệ mang lại.

Gia tăng sự kết nối và trải nghiệm từ xa

Theo đánh giá của bà Nguyễn Thị Thanh Hương, CEO Đại Phúc Land: “FastKey giúp nhân viên kinh doanh có sự chủ động và thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình tương tác với khách hàng”.

Với yêu cầu giãn cách xã hội, NVKD khó có thể gặp gỡ khách hàng để tư vấn trực tiếp, cũng như đưa khách đến nhà mẫu, tham quan dự án. Thay vào đó, tính năng bộ tài liệu bán hàng được số hóa và tích hợp trên một nền tảng thống nhất của FastKey sẽ giúp khách hàng cũng như NVKD nắm bắt thông tin dự án một cách đầy đủ nhất với giao diện trực quan, sinh động.

Các nội dung trong bộ tài liệu bán hàng của FastKey được cung cấp bởi chủ đầu tư làm giảm thiểu các thông tin sai lệch, đảm bảo hình ảnh thương hiệu của dự án và chủ đầu tư, từ đó, tạo thiện cảm và gây ấn tượng với các khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, Tập đoàn PropertyGuru cũng vừa ra mắt Storyteller – tính năng mới của FastKey giúp số hoá hình ảnh 2D của dự án thành không gian 3D sống động. Tính ưu việt của Storyteller so với các sản phẩm 3D Scanning, thực tế ảo, đó là ngoài việc xem không gian dự án một cách chi tiết đến từng căn hộ, khung cảnh xung quanh dự án với các tiện ích lân cận, thì khi tích hợp với hệ thống dữ liệu của FastKey, người mua nhà có thể tìm kiếm, lựa chọn các căn yêu thích dựa trên vị trí căn hộ trong dự án cũng như cân nhắc các yếu tố khác như mức giá, diện tích,… thông qua bảng hàng được cập nhật liên tục. Từ đó có thể kết nối nhanh chóng với đội ngũ NVKD của chủ đầu tư hoặc sàn môi giới để được tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết về dự án. Storyteller hỗ trợ các chủ đầu tư có thể tiếp cận thị trường ngay khi dự án được phê duyệt mà không cần chờ đến khi xây xong nhà mẫu, cho phép khách hàng khám phá và trải nghiệm các dự án BĐS mọi lúc, mọi nơi.

Nền tảng bán hàng fastkey

Nền tảng bán hàng FastKey hỗ trợ số hóa và tự động hóa quy trình mua bán bất động sản

Sự ưu việt trong tốc độ và tính linh hoạt

Với thời gian cài đặt nhanh chóng chỉ từ 21 ngày, doanh nghiệp đã có thể ứng dụng ngay FastKey vào hoạt động bán hàng, cung cấp cho đội ngũ NVKD công cụ để tư vấn và giao dịch với khách hàng một cách dễ dàng. Điều này giúp xoá bỏ tâm lý e ngại của nhiều doanh nghiệp liên quan đến thời gian triển khai công nghệ.

Bên cạnh đó, FastKey được đội ngũ NVKD đánh giá cao bởi giao diện hấp dẫn, thân thiện và dễ thao tác, giúp họ thích nghi nhanh với việc sử dụng công nghệ trong hoạt động bán hàng hằng ngày. Việc số hoá quy trình bán hàng bất động sản trên một nền tảng công nghệ được sử dụng trên nhiều thiết bị, bao gồm smartphone, máy tính bảng, laptop, máy tính bàn, là một trong những yếu tố hỗ trợ NVKD có thể chủ động bán hàng mọi lúc, mọi nơi, mà không bị phụ thuộc vào các tài liệu in ấn.

Trong giai đoạn cần thiết phải đẩy mạnh các giải pháp thúc đẩy bán hàng sau tác động từ dịch Covid-19, thì yếu tố về thời gian triển khai, mức độ thân thiện và linh hoạt của công nghệ trong việc áp dụng thực tế là điều vô cùng quan trọng được nhiều chủ đầu tư quan tâm.

Theo ông Jeremy Williams, Giám đốc Kinh doanh của tập đoàn PropertyGuru: “FastKey không chỉ mang lại tốc độ chưa từng có cho quy trình bán hàng của các chủ đầu tư bất động sản mà giao dịch được tinh giản cũng giúp cải thiện hiệu quả, tiết kiệm chi phí hơn và gia tăng sự hài lòng của khách hàng. Những lợi ích này chắc chắn sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho ngành bất động sản do việc số hóa bán bất động sản càng trở nên cấp bách hơn trong bối cảnh ngày nay”.

 

( Theo Thanhnienviet )