Vừa qua, Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM (HOF) đã ra Công văn số 667 về việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho cán bộ công viên chức vay tiền mua nhà ở.

vay mua nhà lãi suất thấp
Các đối tượng hưởng lương từ ngân sách TP HCM sẽ được vay tối đa 900 triệu đồng để mua nhà ở với lãi suất 4,7%/năm. Ảnh minh họa

Cụ thể, theo Chương trình cho vay vốn ưu đãi tạo lập nhà ở cho đối tượng hưởng lương từ ngân sách TP đang được triển khai bởi HOF, đối tượng cho vay vốn ưu đãi là những người hưởng lương từ ngân sách TP, bao gồm: Cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành, huyện, quận, cơ quan hành chính – sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách TP.

Cùng với đó là lực lượng vũ trang nhân dân TP, gồm Công an nhân dân, Quân đội nhân dân, Dân quân tự vệ thuộc TP.HCM; cán bộ công đoàn chuyên trách, công viên chức hưởng lương từ nguồn tài chính công đoàn thuộc tổ chức Công đoàn TP; công chức, cán bộ, người lao động thuộc Cục thuế TP cũng được vay vốn mua nhà ở theo chương trình này.

Về điều kiện vay, người vay (gồm người đứng tên vay cùng vợ/chồng) tại thời điểm vay tiền không đứng tên sở hữu về nhà ở, quyền sử dụng đất ở. Đông thời, bản thân vợ/chồng chưa từng được nhà nước giải quyết các chế độ chính sách về đất ở, nhà ở.

Riêng đối với các trường hợp được nhà nước giải quyết cho mua nhà ở xã hội vẫn được xem xét vay tiền tại Quỹ theo chủ trương của UBND TP.HCM.

Người vay tiền phải có hộ khẩu thường trú tại TP và có thời gian làm việc từ 3 năm liên tục trở lên. Thời gian công tác bao gồm cả thời gian trước đó đã làm việc tại đơn vị cùng thuộc khu vực hưởng lương ngân sách TP.

Người vay phải có khả năng tài chính trả trước tiền mua nhà tối thiểu 30% giá trị nhà hoặc căn hộ và chứng minh nguồn thu nhập ổn định để trả vốn cũng như lãi vay.

Mức cho vay tối đa là 900 triệu đồng đối với một hồ sơ vay, số tiền vay không quá 70% giá trị nhà hoặc căn hộ.

Lãi suất cho vay mua nhà là 4,7%/năm, lãi vay tính theo dư nợ giảm dần.

Người vay sẽ thế chấp tài sản đảm bảo bằng chính ngôi nhà hoặc căn hộ dự kiến mua có giấy tờ hợp pháp theo luật định.

Thời hạn cho vay tối đa là 20 năm.

 

( Theo Lam Giang / Thanhnienviet )

Link gốc: http://thanhnienviet.vn/2021/05/14/hof-cho-vay-mua-nha-voi-lai-suat-4-7-nam/