Bất động sản nghỉ dưỡng Condotel đi liền với hình thức timeshare đang là kênh đầu tư được các nhà đầu tư quan tâm lựa chọn nhiều nhất trong thời gian vừa qua.

Với lợi thế về địa lý có bờ biển dài và cảnh quan đẹp, nhiều vùng biển, vịnh biển của Việt Nam được các tổ chức thế giới xếp hạng vào top “đẹp nhất thế giới” như: Vịnh Hạ Long được Unesco xếp hạng là kỳ quan thiên nhiên thế giới, Bãi biển Mỹ khê Đà Nẵng được cho là bãi biển đẹp nhất hành tinh, Vịnh Nha trang được xếp hạng là 1 trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới….

Bất động sản nghỉ dưỡng tại các bờ biển của Việt Nam đã được các nhà Phát triển bất động sản khai thác một cách triệt để, đáp ứng những nhu cầu về hạ tầng du lịch nghỉ dưỡng cao cấp của du khách quốc tế và Việt Nam đang ngày càng tăng nhanh.

nhà đất ninh thuận 0933843118

Công ty Cổ phần bất động sản Alibabaland làm đơn vị phân phối chính thức dự án Beau Rivage Nha Trang

Sự “đổ bộ” của những “ông lớn” khai thác vận hành dịch vụ khách sạn, du lịch quốc tế với hàng trăm năm kinh nghiệm và hệ thống toàn cầu cũng đang ồ ạt vào thị trường Việt Nam.

Khi tiếp cận vào kênh đầu tư này, nhà đầu tư lại có quá nhiều thông tin không chính thống cho loại hình đầu tư này dẫn đến khó khăn cho việc quyết định lựa chọn một bất động sản nghỉ dưỡng tốt và hiệu quả đầu tư cao. Vậy những yếu tố nào giúp nhà đầu tư lựa chọn được một condotel hiệu quả?

Thứ nhất, vị trí dự án: Hầu hết các condotel gắn liền với biển và vị trí dự án gần biển được cho là có lợi thế nhất khi lựa chọn đầu tư condotel. Xét về tâm lý khi khách hàng booking phòng khách sạn khi lựa chọn đi du lịch nghỉ dưỡng biển chính là các khách sạn trung tâm và gần biển nhất. Mặc dù có thể giá có cao hơn các vị trí khác thì vị trí đẹp và gần biển vẫn là sự lựa chọn đầu tiên.

Yếu tố này khiến các Condotel có vị trí đẹp luôn là những condotel, khách sạn có tỷ lệ lấp đầy cao nhất, ví dụ như khách sạn Alacate ở Đà nẵng hay Havana ở Nha Trang thì tỷ lệ lấp đầy trên năm luôn  full 100%.

Thứ hai là Đơn vị khai thác, quản lý và vận hành: Ngoài những đơn vị quản lý, khai thác và vận hành trong nước như Vinpearl, Hispolity… thì gần như các thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới với hàng trăm năm kinh nghiệm quả lý vận hành với những hệ thống khách sạn, trao đổi kỳ nghỉ trên toàn cầu đã vào kết hợp với những nhà phát triển bất động sản lớn ở Việt Nam để ký kết hợp tác những dự án đẳng cấp. Trong số đó phải kể đến những “ông lớn” như Accor, Intercontinental, Hayyat, và đặt biệt là Wyndham và thương hiệu trao đổi kỳ nghỉ số 1 thế giới RCI.

Những đơn vị khai thác vận hành hàng đầu thế giới này vào Việt Nam thì việc đầu tiên là họ đã giúp cho các nhà đầu tư mua condotel Việt Nam khâu thẩm định Pháp lý dự án, thẩm định các đơn vị tham gia thiết kế, thi công dự án… với các tiêu chí khắt khe của mình.

Hơn thế, là việc khai thác luân chuyển khách hàng của mình trên hệ thống toàn cầu, luôn đảm bảo tỷ lệ lấp đầy cao hơn các đơn vị khai thác vận hành trong nước. Ngoài ra, chất lượng dịch vụ của những đơn vị này luôn được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Thứ ba là Chính sách cam kết với nhà đầu tư: Khi khung pháp lý cho loại hình condotel chưa được chuẩn hóa, các nhà đầu tư hiện nay luôn được các sale tư vấn một cách chung chung thường là chia sẻ 80/20, hay 85/15 lợi nhuận, sau khi trừ đi chi phí…

Nhưng không một ai có thể khẳng định cho khách hàng là chi phí vận hành chiếm bao nhiêu % doanh thu, và nếu lợi nhuận bằng “ âm” thì khách hàng có phải chịu lỗ 80% khoản lỗ đó không! Đây là một yếu tố khá rủi ro cho các nhà đầu tư khi xem xét lựa chọn đầu tư condotel.

Phối cảnh Beau rivage Nha Trang

Phối cảnh dự án Beau Rivage Nha Trang .

Nắm được 3 yếu tố quan trọng nhất cho nhà đầu tư condotel này, Chủ đầu tư Miền nhiệt đới Nha trang sắp đưa ra thị trường một dự án được đánh giá là siêu khủng khi bung ra vào thời điểm cuối năm 2017- dự án Beau Rivage Nha Trang.

Dự án có vị trí Kim cương được ví là “Tầm nhìn tỷ đô”, nằm ngay chính giữa trung tâm phố Trần Phú, Beau Rivage Nha Trang nhìn thẳng ra quảng trường biển 2/9 của bãi biển Nha trang sầm uất, được ví là 1 trong 29 Vịnh đẹp nhất thế giới. Sở hữu tới 150 mét mặt đường trần phú Nha Trang.

Vị trí kim cương của dự án Beau Rivage Nha Trang được cho là yếu tố thỏa mã tiêu chí lựa chọn đầu tiên khi đầu tư Condotel.

Beau Rivage Nha Trang là sản phẩm tinh hoa của cuộc thi thiết kế thế giới hội tụ tất cả những đơn vị số một thế giới và Việt Nam như Đơn vị tư vấn kiến  trúc: Korn Achitech, Kết cấu Arup, M&E: Indochin; Thiết kế cảnh quan, nội thất: CPG; Tư vấn giám sát CORE. Đơn vị thi công dự án là Tập đoàn Hòa Bình và CC1.

Dự án được thiết kế cao 40 tầng độc đáo, 100% các căn được view trực diện ra biển, có 5 tầng dịch vụ ở khối đế, Skybar trên tầng thượng, hầm rượu xuyên ra biển, sòng bài Poker , bể bơi vô cực và hàng loạt các tiện ích đẳng cấp 5 sao thế giới.

Điểm đáp ứng yếu tố thứ 2 trong 3 yếu tố quyết định đầu tư con dotel hiệu quả là dự án Beau Rivage Nha Trang được Đơn vị Quản lý khai thác vận hành số 1 thế giới là Wyndham và đơn vị Khai thác kỳ nghỉ số 1 thế giới là RCI tham gia khai thác vận hành phần condotel, khách sạn. Đơn vị cho thuê số 1 thế giới Collier khai thác phần đế.

Đối với yếu tố đặc biệt đáp ứng yếu tố thứ  3 trong việc lựa chọn đầu tư condotel, không giống như các chính sách “ mù mờ” về lợi nhuận của nhà đầu tư từ năm thứ 10 trở đi, thì chính sách của Beau Rivage Nha Trang là cam kết cố định một lãi suất tối thiểu ở mức cao hơn lãi suất ngân hàng đến hết đời sản phẩm, lên tới 12%/ năm.

Yếu tố này là một yếu tố lợi thế tuyệt đối, khi đảm bảo chắc chắn khoản đầu tư của khách hàng không bao giờ bị lỗ.

Mới đây, tại Khách sạn Havana Nha trang, Công ty Cổ phần Miền Nhiệt Đới Nha Trang – Chủ đầu tư dự án Beau Rivage Nha Trang đã ký kết với Công ty Cổ phần bất động sản Alibabaland làm đơn vị phân phối chính thức để đưa siêu dự án này ra thị trường vào những tháng cuối năm 2017.

Dự đoán đây sẽ là một “hiện tượng” bất động sản nghỉ dưỡng cuối năm. Khách hàng có thể đăng ký giữ chỗ ngay từ thời điểm này để có thể có được những căn Condotel đẹp nhất Vịnh Nha trang.

 

Theo Khuất Gia (batdongsan.enternews.vn)